Menu

Bài đã xem

[Review] Ampli nghe nhạc Hi-Fi NAD C 368
[Review] Ampli nghe nhạc Hi-Fi NAD C 368

Tài trợ

img

Mạng xã hội

[Review] Ampli nghe nhạc Hi-Fi NAD C 368

 

(Nguồn ảnh: TecHland Audio)

 

Những chiếc ampli stereo của NAD không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế qua thời gian. Đối với dòng ampli Digital, hãng đã thay đổi một chút từ thiết kế truyền thống - và các model D 1050 và D 3020 được thiết kế với phong cách hiện đại hơn và nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, Series Classic lại được giới thiệu với những model như C 368 có thiết kế cổ điển với kích thước lớn.

C368 không được thiết kế dựa trên một nguyên mẫu nào mà thay vào đó đã được NAD xây dựng lại từ đầu với các tính năng và hiệu năng được cải thiện và giảm thiểu công suất tiêu thụ.

 

Tính năng

(Nguồn ảnh: TecHland Audio)

 

NAD vừa tiếp tục cải thiện mạch ampli PowerDrive được thiết kế để tối ưu hiệu công suất truyền tải. Hãng cho biết là C 368 sẽ có công suất 80W/kênh vào mức trở kháng 4 Ohm hoặc 8 Ohm.

Được đóng gói với nhiều tính năng, NAD C 368 có thể được sử dụng làm trung tâm của bất kỳ thống Hi-Fi nào. C 368 được tích hợp 2 ngõ vào Line-level và một phono stage MM dành cho các khách hàng sử dụng đầu đĩa than.

Chip DAC tích hợp có 8 lõi và được thiết kế với chế độ hoạt động Dual Differential với 4 lõi ở mỗi bên để tăng cường chi tiết, hỗ trợ 2 ngõ vào Coaxial và Optical. Trong khi đó thì Bluetooth AptX sẽ giúp bạn stream nhạc từ smartphone hoặc máy tính bảng hoặc tới tai nghe không dây.

 

(Nguồn ảnh: TecHland Audio)

 

Mặt sau của thiết bị có 2 khay kết nối dành cho các module xử lý rời có thể nâng cấp. Bên cạnh đó là các ngõ vào digital như USB Type-B để kể nối với laptop, HDMI 4K passthrough, và cổng kết nối riêng dành cho các mẫu network streamer của Bluesound.

Thêm vào đó, một ngõ ra preamp được tích hợp để hỗ trợ bi-amp dành cho nhu cầu ghép nối mở rộng, một ngõ ra headphone 6.3mm ở mặt trước, và 2 cặp ngõ ra kết nối với loa.

 

Thiết kế

(Nguồn ảnh: TecHland Audio)

 

Thùng máy sử dụng thiết kế khá thông dụng đối với các mẫu stereo amp tiêu chuẩn. Các thành phần như màn hình hiển thị, các nút điều khiển, và điều khiển rời được thiết kế với phong cách hiện đại.

Mặc dù không sở hữu thiết kế mang tính đột phá nhưng C 368 vẫn có thể làm hài lòng các khách hàng đang tìm kiếm một mẫu stereo amp với chất lượng thiết kế tốt.

 

Âm thanh

(Nguồn ảnh: TecHland Audio)

 

Thiết kế của C 368 cũng phần nào mô tả được chất âm lớn và chắc chắn. Dù được kết nối thông qua ngõ vào analog hay coaxial, âm thanh được truyền tải vẫn ấm áp và đầy đặn. Các lượt bass được tái tạo từng note rõ ràng mà không hề bị chậm nhịp. Những đoạn piano cao trào được thể hiện tinh tế và đầy màu sắc. Các lớp nhạc cụ được tái hiện với không gian thở xen kẽ trên sân khấu âm nhạc rộng mở.

 

(Nguồn ảnh: TecHland Audio)

 

Vocal được thể hiện mượt mà, tinh tế, nhưng cũng đồng thời giữ nguyên được sự truyền cảm. Nói một cách khác, C 368 dành sự chú ý đến những chi tiết nhỏ cũng như tổng quan của bản nhạc.

So với model cao cấp hơn một chút là C 388 có tích hợp DAC, thì C 368 có âm thanh nhỏ hơn và không hỗ trợ trực tiếp giải mã các định dạng nhạc số. Tuy nhiên phong cách thiết kế và chất âm đặc trưng không có nhiều sự khác biệt. Và với 2 khay nâng cấp MDC, bạn vẫn sẽ có thêm tùy chọn nâng cấp với những tính năng mới nhất của NAD.

Với C 368, NAD hứa hẹn mang đến cho thị trường một chiếc ampli 2 kênh nghe nhạc tích hợp không chỉ khỏe khoắn có chất lượng âm thanh xuất sắc trong tầm giá mà còn cả những tiện ích bất ngờ – đặc biệt trong thời điểm bùng nổ của âm thanh lossless HD và các tính năng kết nối không dây thông minh, hiện đại.

 

_Theo What Hi-Fi?

 

Top