Menu

Bài đã xem

[Review] Kim đọc Goldring E3 - Lựa chọn tốt cho các mẫu đầu đĩa than giá rẻ
[Review] Kim đọc Goldring E3 - Lựa chọn tốt cho các mẫu đầu đĩa than giá rẻ

Tài trợ

img

Mạng xã hội

[Review] Kim đọc Goldring E3 - Lựa chọn tốt cho các mẫu đầu đĩa than giá rẻ

Các nhà sản xuất TV thường ra mắt thêm nhiều dòng sản phẩm mới mỗi năm. Trong khi đó thì các mẫu loa và ampli thì thường được thay thế sau 3, 4, hoặc 5 năm. Nhưng những chiếc kim đĩa than thì lại có thời gian sử dụng rất lâu và thường là tới hơn 10 năm. Vì vậy nên việc một nhà sản xuất như Goldring giới thiệu ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới như bộ kim đĩa than E Series là một điều rất đặc biệt. Và đặc biệt hơn nữa là Goldring E3 - model cao cấp nhất của E Series đã được tạp chí What Hi-Fi? bình chọn là lựa chọn tốt cho các khách hàng ở phân khúc bình dân.

 


Dòng sản phẩm kim đĩa than E Series bao gồm 3 mẫu kim đĩa than MM (Moving Magnet) có giá bán từ 60 - 100 bảng Anh (khoảng 1.7 - 2.9 triệu VNĐ). Các mẫu kim đĩa than của E Series có thiết kế tương đồng và chỉ khác nhau ở phần cán gắn mũi kim và mũi kim.

Model E3 sử dụng cán giữ bằng nhôm với phần đầu tip hình ellip (0.3 x 0.7 mm). Trong khi đó thì 2 model còn lại sử dụng phần cán bằng carbon tổ hợp ABS với đầu tip hình cầu 0.6 mm.

Hộp kim được thiết kế với hình thái có nhiều đường nét hiện đại với phần nắp bên dưới có màu sắc khác nhau giữa các model: đỏ (E1), xanh lá (E2), và xanh dương (E3).

Các chân kết nối đượng đặt ở phía sau và được thiết kế để dễ dàng đấu nối và cân chỉnh.

E3 có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 6.9g và trọng lượng khi hoạt động là khoảng 2g. Sẽ rất khó để có thể tìm được một mẫu kim đọc khác có cùng chất lượng build ở cùng phân khúc giá bán.

Với mức trở kháng tiêu chuẩn của Goldring là 47 kOhm và mức tải yêu cầu 100-200 pF, E3 có khả năng tương thích tốt với hầu hết các mẫu phono stage đang có mặt trên thị trường.

 

Chất lượng âm thanh

Chúng tôi đã không mất quá nhiều thời gian để gắn kim Goldring E3 lên tay cơ của chiếc đầu đĩa than Essential của Project (phiên bản phân phối của Triangle) đang được sử dụng làm nguồn phát tại căn phòng thẩm âm của chúng tôi.

Mặc dù được thiết kế hướng đến sự ổn định và khả năng tự kiểm soát tốt, Goldring E3 vẫn có đủ sự linh động và khả năng trình diễn làm hài lòng người nghe ưa chuộng dòng nhạc này. Âm nhạc được tái hiện bởi E3 được kiểm soát thực sự tốt và bạn hoàn toàn có thể nhận biết được từng nhạc cụ đứng tách bạch trong không gian sân khấu rộng mở.

Goldring đã rất khéo léo xử lý dải trung với chất âm rất cân bằng và thể hiện đủ sức mở của tiếng treble và cả độ sâu của những nốt trầm của bản giao hưởng.

Những giai điệu tiếp theo được thể hiện trên sân khấu là album Nevermind của Nirvana, và Goldring E3 đã tái hiện được đầy đủ mọi yếu tố cần thiết. Vocal được thể hiện rất ấn tượng. Tiếng trống được tái hiện mạnh mẽ và rất có nội lực. Âm thanh trong trẻo, đầy đủ chi tiết, và sân khấu âm nhạc rất phóng khoáng.

Nếu như bạn đang sở hữu một mâm đĩa than tốt ở phân khúc giá bán tầm trung và đang có ý định nâng cấp chiếc kim đọc thì Goldring E3 chắc chắn là một trong những lựa tốt mà bạn nên thử trải nghiệm.

 

_Theo TecHland-Audio

 

 

Top